• Twitter
  • Facebook
  • Google+
  • Instagram
  • Youtube

Thứ Năm, 7 tháng 5, 2015

Học nghề ra trường đi làm "lương" cao hơn cử nhân đại học!!!

Theo thống kê đến tháng 12/2014 của Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, cả nước có hơn 200.000 người trình độ ĐH trở lên thất nghiệp. Do xu hướng nguồn nhân lực đang thay đổi, doanh nghiệp ngày nay cần nguồn nhân lực làm việc chất lượng cao, chứ không đơn thuần dựa trên bằng cấp cao. Các doanh nghiệp yêu cầu người lao động có kỹ năng nghề nghiệp cao, thành thạo kỹ năng mềm … có thể làm việc trực tiếp. Điều này lý giải vì sao rất nhiều lao động chỉ có bằng trung cấp, bằng nghề mà thu nhập rất cao.


Thống kê của Trung tâm Hỗ trợ sinh viên và quan hệ doanh nghiệp của trường Cao đẳng nghề công nghệ cao Hà Nội cho thấy, có khoảng 90% học sinh tốt nghiệp ra trường có việc làm đúng chuyên môn. Có rất nhiều sinh viên đang học năm cuối, chưa nhận bằng tốt nghiệp đã được các doanh nghiệp đến tuyển dụng trực tiếp tại trường.


Bạn Nguyễn Công Tú Sinh viên Khóa 3, khoa Công nghệ thông tin, Trường Cao đẳng nghề công nghệ cao Hà Nội, hiện đang làm kỹ thuật viên quản lý tại tập đoàn SamSung Thái Nguyên. Là kỹ thuật viên cấp cao, chuyên đảm nhận việc hướng dẫn quản lý nhân sự, vận hành máy móc. Chưa cần phải đợi đến lúc cầm được tấm bằng đỏ trong tay, bạn đã được tập đoàn Samsung tuyển dụng ngay tại học kì I của năm học cuối. Bạn khoe rằng lương tháng của bạn hiện tại là 8.000.000 vnđ/tháng. Nếu bạn làm chăm chỉ, thêm giờ tăng ca thì có thể lên đến 11.000.000 – 12.000.000 vnđ/tháng.
Đây là một con số đáng mơ ước đối vớicác cử nhân đại học sau khi ra trường. Không chỉ những thế, ngay từ khi đang là sinh viên năm 2 của trường Cao đẳng nghề công nghệ cao Hà Nội, đã có rất nhiều bạn đã được nhận vào làm thực tập sinh tại các công ty, doanh nghiệp liên kết với nhà trường.


Trường hợp của bạn Hoàng Văn Cao (bên trái), sinh viên khóa 4 ( niên khóa 2013 -2016 ), vào đầu học kì 4 ( năm 2 ) bạn đã được nhận vào làm thực tập sinh tại Công ty Cổ phần Hệ thống Công nghệ ETC. Sau 3 tháng làm thực tập sinh, bạn đã có cơ hội được nhận làm nhân viên làm việc bán thời gian (nửa buổi học ở  trường, nửa buổi đi làm tại công ty) với mức lương rất tốt cho một sinh viên vẫn còn đang đi học là 3.500.000 vnđ/tháng.

Không chỉ riêng các bạn kể trên, rất nhiều sinh viên, tốt nghiệp hoặc là sinh viên năm cuối tại trường Cao Đẳng Nghề Công Nghệ Cao Hà Nội đang làm việc tại các công ty, doanh nghiệp, nhà xưởng... với mức lương rất cao, Cơ hội việc làm tốt cho các sinh viên học nghề rất lớn và là nhu cầu của trong nước cũng như thế giới.

Giống như thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã nói: Học Nghề Là Xu Thế Mới Của Thế Giới

Nếu các bạn quan tâm mọi chi tiết về các nghành học tại trường Cao đẳng nghề Công Nghệ Cao Hà Nội xin liên hệ:
Điện thoại: (84-4) 3765 3568
Mail: tuyensinh@hht.edu.vn
Thông tin Tuyển sinh: 

  • http://hht.edu.vn/vi/tuyen-sinh-cao-dang-nghe-trung-cap-nghe.nd178/thong-bao-tuyen-sinh-nam-hoc-2015---2016.i953.html
  • http://www.tuyensinhnghehanoi.com/
  • https://www.facebook.com/caodangnghecongnghecaohanoi https://www.facebook.com/tuyensinhnghe
www.tuyensinhnghehanoi.com
2015

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Liên hệ

Liên hệ cùng chúng tôi


Địa chỉ

Phường Tây Mỗ - Quận Nam Từ Liêm - Thành phố Hà Nội

Điện thoại

04 3765 3568; 0986 043 356

Website

http://hht.edu.vn/